Trường Cao đẳng Việt - Anh kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2018)

Chiều 29/11, Trường Cao đẳng Việt - Anh tổ chức kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 -2/12/2018).

Tới tham dự Lễ kỷ niệm cùng với thầy trò nhà trường có các đại biểuđại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Nghệ An.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo nhà trường đã nhắc lại lịch sử đấu tranh nhằm lật đổ chế độ quân chủ lập hiến, khai sinh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Trong suốt 43 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào tiếp tục được củng cố và phát triển.

Hiện nay, tại Trường Cao đẳng Việt - Anh  có hơn 100 lưu học sinh Lào, tập trung chính ở các tỉnh Xiêng khoảng, Khăm muộn và Savẳnnakhẹt. Qua đó, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng tổ quốc Lào, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước.

Nhà trường cũng tin tưởng, với truyền thống, với tinh thần ham học hỏi, các lưu học sinh sẽ nỗ lực cố gắng để có kết quả học tập tốt nhất. Từ đó, tạo tiền đề để các em có thêm nhiều cơ hội tiếp tục học chuyên ngành tại Trường Cao đẳng Việt - Anh cũng như tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh trong buổi lễ: